ทุกวันตื่นมาก็ต้องทำงานไม่เห็นแปลกแต่แปลกตรงที่คนที่นั่งโต๊ะทำงานนั้นป่วยง่ายกว่าไม่ว่าจากปัญหาของงานที่เครียด ปัญหาการกินที่ไม่ตรงเวลาสายตาที่มองคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือมากเกินไปทำให้เกิดผลต่างๆมากมาย  ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า โรคออฟฟิศซินโดรมกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในคนกรุงเพราะต้องนั่งทำงานทั้งวันไม่ได้ลุกไปไหนผิดกับคนต่างจังหวัดที่ทำไร่ทำนาได้ขยับร่างกายทุกส่วนเหมือนออกกำลังกายเกิดความแข็งแรงกว่าคนที่นั่งเฉยๆ 5  โรคที่พบบ่อยที่สุด
1.ไมเกรน น่าจะเป็นโรคอันดับต้นๆที่คนเป็นกันเยอะที่สุดบางคนเป็นตั้งแต่เด็กๆและมีอาการรุนแรงขึ้นเรื่อยๆกับคนที่ไม่ดูแลตัวเอง บางท่านมีอาการหนักจนต้องรับประทานยาอย่างต่อเนื่องเป็นเดือนกว่าจะทุเลาพอทีจะสามารถทำงานได้
2.กรดไหลย้อน รับประทานอาหารไม่เป็นเวลาก็เป็นได้หรือเคี้ยวไม่ละเอียดรีบรับประทานเกินไป อาการจะปวดแสบปวดร้อนที่หน้าอกนั้นเองลำบากเวลาในการรับประทานอาหารบ้างรายเป็นมากถึงกับต้องพบแพทย์
3.โรคอ้วน กินอาหารจานด่วนบ่อยๆที่มีตามห้างแล้วไม่ได้ออกกำลังกายเพราะกินเสร็จแล้วก็นั่งทำงานตกเย็นจะออกกำลังกายก็ดึกซะแล้วถึงบ้านนอนเลยกลายเป็นกิจวัตรที่เรารู้สึกว่าเป็นเรื่องธรรมดาทำงานเหนื่อยหิวกินนั่งนอน
4.ปวดหลังปวดไหล่ จากการนั่งทำงานเท่าเดิมนานไม่ได้ยืดเส้นยืดสายและยังลามไปถึงแขนขาสะโพกได้ด้วยโดยไม่รู้มาก่อน การใส่ส้นสูงก็เป็นสาเหตุเหมือนกันเพราะต้องพยุงตัวเองบนรองเท้านานๆตลอดวัน
5.โรคเครียดนอนไม่หลับ ส่วนใหญ่ก็เป็นกันเยอะเพราะไหนจะมีงานต้องส่งพรุ่งนี้บ้างตามกำหนดเวลาบ้างหรือโดนดุกลับมา ลูกค้าวีนใส่อีก ทุกอย่างนั้นจะค่อยๆสะสมมาอย่างต่อเนื่องถ้าเกิดไม่รู้จักปล่อยวาง
    สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คนเมืองเจอกันเป็นประจำทำจนเป็นปกติเหมือนทานข้าวเดินเล่นพักผ่อน ทำให้ไม่ได้คิดว่าสิ่งเหล่านั้นจริงๆแล้วเป็นสิ่งที่กำลังทำร้ายเราอยู่ได้เงินมาก็ดีใจแต่สุดท้ายแล้วอาจจะต้องเก็บเงินที่หามาทั้งชีวิตเพื่อรักษาตัวเองตอนแก่ลงไป

นั่งทำงานอย่างเดียวก็ป่วยตายได้

สาระน่ารู้อื่นๆ
1.ทำไมต้อง JCI จำเป็นหรือไม่อยากรู้มาดูกัน
2.แพทย์ กับ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเหมือนแต่ต่างกันโดยสิ้นเชิง
3.ก็แค่การแปรงฟันทั่วไปสำคัญแค่ไหน
4.อ้วนไม่หล่อไม่สวยแถมยังน่ากลัวไม่เชื่อก็ลองดู
5.คลินิกที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในเวลานี้ของไทยแพงอย่างเดียวหรือไม่
6.ตาดีได้ตาร้ายเสียอยากสวยอยากหล่อดูให้ดี
7.ศูนย์รวมหมอเฉพาะทางที่น่าจะมากที่สุด
8.หมอโรคจิตต้องอยู่กับคนโรคจิตอย่างเดียวหรอไงมีสาขาอื่นหรือเปล่า
9.เมื่อไหร่ควรทิ้งหรือควรเก็บเสียดายแล้วจะเสียใจ
10.ถ้าคุณต้องการที่จะมีสุขภาพที่ดีควรปฏิบัติอย่างไร
11.อาหารอย่างไรดีต่อสุขภาพพวกคุณรู้กันหรือป่าว
12.เมื่อคุณออกกำลังกายมีผลดีต่อสุขภาพร่างกายมากแค่ไหน
13.คุณคิดว่าการนอนช้าหรือเร็วนั้นมีผลต่อสุขภาพหรือป่าว
14.การกินอาหารเสริมเพื่อสุขภาพนั้นที่แท้จริงและดีหรือไม่ดี
15.มลพิษในปัจจุบันนี้มีผลต่อสุขภาพร่างกายของคนเรามากแค่ไหน
16.การตรวจสุขภาพร่างกายนั้นดีมากแค่ไหนกัน
17.การดื่มน้ำนั้นสำคัญต่อสุขภาพร่างกายมากแค่ไหน
18.บุหรี่นั้นมีผลร้ายแรงต่อสุขภาพร่างกายมากแค่ไหน
19.เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นส่งผลต่อสุขภาพร่างกายจริงหรือไม่